Chỉ số Tham Lam - Sợ Hãi của thị trường tiền kỹ thuật số là gì?

Mỗi ngày, chúng tôi phân tích cảm xúc và tình cảm từ các nguồn khác nhau và tập hợp chúng thành một con số đơn giản: Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác. Nguồn AlternativeMeLatest Crypto Fear & Greed Index

Tại sao phải đo lường nỗi sợ hãi và lòng tham?

Hành vi của người tham gia thị trường tiền điện tử rất cảm tính. Mọi người có xu hướng tham lam khi thị trường đang tăng do hiệu ứng FOMO (Fear of Missing Out) tạm giải nghĩa là nỗi lo mất cơ hội bắt theo trào lưu.

Ngoài ra, mọi người thường bán tiền của họ với phản ứng phi lý khi nhìn thấy các con số màu đỏ. Với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của chúng tôi, chúng tôi cố gắng cứu bạn khỏi những hành động thái quá về cảm xúc của chính bạn. Có hai giả định đơn giản:

  • Sự sợ hãi tột độ có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng. Đó có thể là một cơ hội mua hàng.
  • Khi các nhà đầu tư trở nên quá tham lam, điều đó có nghĩa là thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Do đó, chúng tôi phân tích tâm lý hiện tại của thị trường Bitcoin và thu thập các con số thành một đơn vị đo đơn giản từ 0 đến 100. Zero có nghĩa là "Sợ hãi tột độ", trong khi 100 có nghĩa là "Tham lam tột độ". Xem bên dưới để biết thêm thông tin về các nguồn dữ liệu của chúng tôi.

Nguồn dự liệu của chỉ số tham lam - sợ hãi được lấy từ đâu?

Chúng tôi đang thu thập dữ liệu từ năm nguồn sau. Mỗi điểm dữ liệu được định giá giống như ngày hôm trước để hình dung sự tiến triển có ý nghĩa trong sự thay đổi tâm lý của thị trường tiền điện tử.

Trước hết, chỉ số hiện tại chỉ dành cho bitcoin (chúng tôi sẽ sớm cung cấp các chỉ số riêng cho các đồng alt lớn), bởi vì một phần lớn trong số đó là sự biến động của giá đồng tiền.

Nhưng hãy liệt kê tất cả các yếu tố khác nhau mà chúng tôi đang đưa vào chỉ mục hiện tại:

Biến động (25%)

Chúng tôi đang đo lường mức độ biến động hiện tại và giá thầu CPC rút bitcoin và so sánh nó với các giá trị trung bình tương ứng của 30 ngày và 90 ngày qua. Chúng tôi cho rằng sự gia tăng bất thường trong biến động là dấu hiệu của một thị trường đáng sợ.

Quán tính / khối lượng giao dịch

Ngoài ra, chúng tôi đang đo lường khối lượng hiện tại và động lượng thị trường (một lần nữa so với các giá trị trung bình 30/90 ngày qua) và đặt hai giá trị đó lại với nhau. Nói chung, khi chúng ta thấy khối lượng mua cao trên một thị trường tích cực hàng ngày, chúng ta kết luận rằng thị trường hành động quá tham lam / quá tăng giá.

Thông tin trên mạng xã hội (15%)

Mặc dù phân tích tình cảm reddit của chúng tôi vẫn chưa có trong chỉ mục trực tiếp (chúng tôi vẫn đang thử nghiệm một số từ khóa liên quan đến thị trường trong thuật toán xử lý văn bản), phân tích twitter của chúng tôi đang chạy. Tại đó, chúng tôi thu thập và đếm các bài đăng trên các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau cho mỗi đồng tiền (công khai, chúng tôi chỉ hiển thị những thẻ đó cho Bitcoin) và kiểm tra tốc độ và số lượng tương tác mà chúng nhận được trong các khung thời gian nhất định). Tỷ lệ tương tác cao bất thường dẫn đến mối quan tâm của công chúng ngày càng tăng đối với đồng tiền và trong mắt chúng tôi, tương ứng với hành vi thị trường tham lam.

Sự thống trị (10%)

Sự thống trị của một đồng tiền giống như thị phần vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Đặc biệt là đối với Bitcoin, chúng tôi nghĩ rằng sự gia tăng thống trị của Bitcoin là do nỗi sợ (và do đó làm giảm) các khoản đầu tư alt-coin quá đầu cơ, vì Bitcoin ngày càng trở thành thiên đường an toàn của tiền điện tử. Mặt khác, khi sự thống trị của Bitcoin thu hẹp, mọi người ngày càng tham lam hơn bằng cách đầu tư vào các loại tiền thay thế rủi ro hơn, mơ về cơ hội của họ trong đợt tăng giá lớn tiếp theo. Nhưng dù sao, khi phân tích sự thống trị của một đồng tiền khác ngoài Bitcoin, bạn có thể tranh luận ngược lại, vì sự quan tâm nhiều hơn đến một đồng thay thế có thể dẫn đến một hành vi tăng giá / tham lam đối với đồng tiền cụ thể đó.

Xu hướng

Chúng tôi lấy dữ liệu của Google Xu hướng cho các truy vấn tìm kiếm liên quan đến Bitcoin khác nhau và xử lý những con số đó, đặc biệt là sự thay đổi của khối lượng tìm kiếm cũng như các tìm kiếm phổ biến khác được đề xuất. Ví dụ: nếu bạn kiểm tra Google Xu hướng để tìm "Bitcoin", bạn không thể nhận được nhiều thông tin từ lượng tìm kiếm. Nhưng hiện tại, bạn có thể thấy rằng truy vấn “thao túng giá bitcoin” hiện đang tăng + 1,550% trong hộp các truy vấn tìm kiếm có liên quan (tính đến ngày 29/05/2018). Đây rõ ràng là một dấu hiệu của sự sợ hãi trên thị trường và chúng tôi sử dụng điều đó cho chỉ số của mình.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Đây không được xem là lời khuyên đầu tư

Thông tin được cung cấp trên trang web này không phải là tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính, tư vấn giao dịch hoặc bất kỳ hình thức tư vấn nào khác và bạn không nên coi bất kỳ nội dung nào của trang web như vậy. Alternative.me không khuyến nghị rằng bạn nên mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Thực hiện thẩm định của riêng bạn và tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Loading…